Hiện nay, các dạng năng lượng hóa thạch như than, dầu hỏa đang dần cạn kiệt và vấn đề ô nhiễm môi trường do đốt nhiên liệu ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, các nước có xu hướng tìm nguồn năng lượng sạch để thay thế. Trong đó năng lượng mặt trời được đặc biệt quan tâm bởi các đặc điểm sau đây:

Điện mặt trời là tài nguyên năng lượng tái tạo có hiệu quả về chi phí và bền vững. Nếu các chi phí về môi trường, chi phí xã hội và chi phí sức khỏe con người đều được xem xét, điện mặt trời có thể cạnh tranh với hầu hết các loại nguồn điện phát từ nhiên liệu hóa thạch.

Điện mặt trời là nguồn phát điện phù hợp nhất so với các nguồn phát điện tái tạo khác do tính ổn định của bức xạ mặt trời.

Cung cấp điện mặt trời hầu như vô hạn.

Điện mặt trời giúp tạo ra cơ hội việc làm cho xã hội, không chỉ trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến điện mặt trời mà còn trong các ngành công nghiệp phụ trợ cung cấp phụ kiện và dịch vụ cho điện mặt trời.

Thời gian để xây dựng các dự án điện mặt trời ngắn hơn nhiều thời gian để xây dựng các dự án điện truyền thống như: Thủy điện, nhiệt điện chạy than, nhiệt điện chạy khí,.v.v.. Công nghệ điện mặt trời đang phát triển và dần nâng cao hiệu suất của bản thân tấm Panel solar, inverter (thiết bị chuyển đổi từ điện một chiều DC sang điện xoay chiều AC) và các thiết bị đồng bộ khác.

Điện mặt trời hứa hẹn đóng góp vào an ninh năng lượng cho thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Nhà máy Solar Suối Cát

Chủ đầu tư: CT CP KN Toàn Cầu (GTECH)
Địa điểm: Xuân Lộc, Đống Nai
Năm hoàn thành: 2020
Giá trị HĐ: 40 tỷ VNĐ
Công suất: 2 MW

Follow Us

GTECH MEP

Đối tác của chúng tôi